Xem súng máy 6 nòng M134 Minigun nhả đạn nhanh như chớp

0
410

M134 có sức công phá mạnh và thời gian duy trì hỏa lực dài (nếu được tiếp đạn đầy đủ) với tốc độ bắn tuyệt hảo (trên 3000 viên/phút).

Khẩu súng được sử dụng trong clip là biến thể DeGroat Tactical GAU-2B/A phiên bản di động với ắc quy đeo lưng dùng để quay motor.
Khẩu súng được sử dụng trong clip là biến thể DeGroat Tactical GAU-2B/A phiên bản di động với ắc quy đeo lưng dùng để quay motor.

Trong clip lần này các chàng trai Fullmag quyết định để khẩu súng máy M134 Minigun thử sức với gel đạn đạo. Mọi chuyện xảy ra quá nhanh tới mức không tưởng, và nếu không có những cảnh quay chậm thì chúng ta không thể hình dung được điều gì đã xảy ra.


Minigun nhả đạn với tốc độ chóng mặt.

Ưu điểm của M134 là sức công phá mạnh và thời gian duy trì hỏa lực dài (nếu được tiếp đạn đầy đủ) với tốc độ bắn tuyệt hảo (trên 3000 viên/phút) những vẫn tương đối êm vì sử dụng động cơ để lên đạn. Mặc dù là một vũ khí cầm tay, M134 có sức công phá rất khủng khiếp, ngoài khả năng bắn hạ bộ binh, súng còn có thể tiêu diệt được xe bọc thép hạng nhẹ, chiến hạm nhỏ, trực thăng, phá hủy công sự và máy móc.

M134 khai hỏa từ trực thăng.
M134 khai hỏa từ trực thăng.

Tuy vậy M134 nặng nên rất khó sử dụng khi cận chiến, tốc độ bắn cao nên ngốn đạn rất nhanh, bộ binh mang vác bằng đôi chân không thể vận hành hiệu quả bằng khi được gắn lên xe hoặc máy bay để làm hỏa lực đi kèm.

Do có sử dụng động cơ nên trước khi chiến đấu, binh sĩ cần kiểm tra phức tạp hơn những loại súng khác, nó phải luôn được bảo đảm về nguồn để có thể khai hoả bất cứ lúc nào. Một điểm đáng lưu ý đối với M314 nói riêng và các loại súng nòng xoay Gatling nói riêng là cần khoảng thời gian đến 0.5 giây để khởi động động cơ, khi đó, tính sẵn sàng phát hoả thấp.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here