Vì sao là phụ nữ bạn nhất định phải bấm vào điểm này trước khi đi ngủ?

0
319

Chỉ với một động tác cực đơn giản là bấm vào điểm duy nhất này, bạn sẽ nhận được vô số lợi ích, cùng xem đó là gì nhé.

Giấc ngủ đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp cơ thể tái tạo năng lượng, bồi bổ tinh thần, nâng cao sức khỏe. Chính vì vậy, bạn cần ngủ đủ giấc mỗi ngày, không chỉ ngủ đủ mà bạn cần phải tạo cho mình một giấc ngủ thật sâu, ngon giấc để nó phát huy giá trị trong việc bảo vệ và nâng cao sức khỏe của chính bạn.

Theo y học cổ truyền Trung Quốc, bạn có thể nâng cao giấc ngủ của mình chỉ bằng cách massage huyệt SP6. Điều này còn đặc biệt cần thiết cho những phụ nữ bị ảnh hưởng bởi sự căng thẳng, mất ngủ và mệt mỏi mãn tính.

Cách thực hiện:

– Vị trí điểm SP6: Chỉ cần khép các ngón tay, đặt ngang trên mắt cá chân, ở mặt trong của cẳng chân, như hình; điểm cần tìm thường nằm hơi thấp hơn ngón trỏ một chút và phía sau xương cẳng chân.

– Cách massage: Bạn hãy massage điểm vừa tìm được 5 phút ở cả 2 bên chân, có thể làm vào bất cứ khi nào nhưng để đạt được kết quả tốt nhất thì nên thực hiện vào buổi tối, trước khi ngủ.

vi-sao-la-phu-nu-ban-nhat-dinh-phai-bam-vao-diem-n

Không những thế, động tác đơn giản và ít tốn thời gian trước khi đi ngủ còn mang lại vô số lợi ích khác cho chị em phụ nữ:

– Tăng tính đàn hồi của làn da, do thanh lọc và điều hòa hoạt động của lá lách và thận, cải thiện máu tuần hoàn trong cơ thể, giúp da khỏe hơn.

– Tăng sinh lực, do việc này cũng giảm bớt những vấn đề hormone có thể có, tăng ham muốn tình dục, sự nhạy cảm và khoái cảm.

– Cải thiện vấn đề kinh nguyệt, giúp tăng tính ổn định của chu kỳ và giảm những cơn đau.

– Cải thiện tình trạng căng thẳng, lo âu, mất ngủ.

– Ổn định đường ruột – dạ dày, giảm tình trạng đầy hơi, khó tiêu và nhiều vấn đề khác.

– Hỗ trợ hoạt động của tử cung và buồng trứng, rất hữu ích cho những phụ nữ đang cố gắng mang thai.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here