Những người uống nước trà không khác gì “tự sát”

0
326

Nước trà là thức uống phổ biến và tốt cho sức khỏe nói chung. Tuy nhiên, đây không phải là thực phẩm dành cho tất cả mọi người.
Nước trà rất tốt cho sức khỏe nói chung, tuy nhiên có một số trường hợp nếu dùng thì lại mang hại. Sau đây là những người không nên uống trà xanh để bảo vệ sức khỏe.


Ngươi suy nhược thần kinh

Chất caffeine trong lá trà gây hưng phấn thần kinh trung ương. Người suy nhược thần kinh và mất ngủ mà uống trà vào buổi chiều hoặc tối sẽ mất ngủ nặng hơn. Do đó, nếu bạn mắc chứng bệnh này, đừng nên uống trà.

Người mắc bệnh gan

Chất cafein trong lá trà sẽ khiến quá trình bài tiết trong gan bị rối loạn, phải hoạt động nhiều, dẫn đến tổn thương nặng hơn. Do đó, nếu bạn đang mắc các bệnh về gan, hãy kiêng uống trà.

Người đang sốt cao

Một số loại trà sẽ khiến thân nhiệt con người tăng cao và ra mồ hôi. Caffein của trà làm tăng nhiệt độ cơ thể người và giảm hiệu quả thuốc. Trong khi đó, việc đầu tiên cần làm khi sốt cao là hạ sốt, giảm thân nhiệt.

Người bị loét dạ dày

Dạ dày của những người mắc bệnh này tương đối mẫn cảm, không chịu nổi kích thích. Trong khi đó, uống nhiều trà kích thích bài tiết ra quá nhiều axit. Chất tananh của trà làm giảm hoạt tính của men, khiến cho tế bào thành dạ dày tiết ra nhiều axit hơn, khiến vết loét càng thêm nghiêm trọng, thậm chí chuyển thành ác tính. Những người bệnh nhẹ có thể uống trà pha đương hay pha sữa, trà pha loãng, hoặc uống hồng trà.

Người bị bệnh tim mạch, huyết áp cao

Uống trà nhiều tim sẽ đập nhanh, nhịp tim cao, huyết áp tăng, hoàn toàn không có lợi cho người bị bệnh tim và huyết áp. Bởi cafein có trong lá trà kích thích lên thần kinh trung ương khi bạn uống nhiều trà, dẫn tới huyết áp cao, tim đập nhanh. Trong trường hợp xấu, nó có thể gây ra đột quỵ. Do đó, để đảm bảo sức khỏe, những người mắc bệnh tim và cao huyết áp không nên uống trà.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here