Hình dạng mông hé lộ điều gì về tình trạng sức khỏe của bạn?

0
1530

Kích thước mông nói gì về sức khỏe của bạn?

Nhiều người cho rằng đây là cái kho chứa đựng nhiều chất béo kinh khủng nhất trên cơ thể nhưng điều này không hoàn toàn chính xác. Theo các nhà nghiên cứu, các chất béo được lưu trữ trong cơ thể quyết định sức khỏe của con người. Lượng chất béo ở gần ngực hoặc trong thân thể được đánh giá là nguy hiểm hơn rất nhiều so với khối lượng chất béo vùng mông.

“Chất béo ở hông giúp các axit béo di chuyển từ tim, động mạch và gan để giảm nguy cơ mắc bệnh tim và các vấn đề suy nhược cơ thể khác như bệnh tiểu đường. Ở phụ nữ, các hormone chỉ đạo và phân phối chất béo tập trung nhiều ở vùng mông chính là một cách bảo vệ tim mạch”, Giáo sư Konstantinos Manolopoulos (Đại học Oxford) cho biết.

Ngoài ra, những người có kích thước mông hơi lớn thường thông minh hơn. “Kết quả nghiên cứu nhận thấy những phụ nữ có vòng ba to thường có lượng cholesterol ở mức thấp, đồng thời có xu hướng sản xuất hormones để chuyển hóa đường.

Một chiếc mông lớn đòi hỏi sự dư thừa của chất béo Omega-3 – loại chất được chứng minh là chất xúc tác cho sự phát triển của não bộ”, Tiến sĩ Michael Jensen, đồng nhóm nghiên cứu đến từ Bệnh viện Đại học Oxford và Churchill giải thích.

Do đó, sở hữu một chiếc mông lớn hơn bình thường không có gì là xấu, nhưng có một số giải pháp sẽ giúp chị em loại bỏ được phần mỡ thừa, đồng thời giúp vòng 3 săn chắc, khỏe mạnh hơn và có ý nghĩa lâu dài về sức khỏe. Dưới đây là những hình dạng vòng 3 phổ biến ở phụ nữ có ý nghĩa sức khỏe ẩn sau:

Hình dáng mông tiết lộ điều gì về sức khỏe bạn?mong 1

Mông có hình vuông đem đến nhiều ý nghĩa cho bạn. Có thể là bạn có chút mỡ thừa xung quanh vòng 3 hoặc do việc tập luyện không có những bài chuyên cho vùng mông. Một số bài tập cốt lõi đơn giản chỉ có tác dụng giảm lượng mỡ dư thừa xung quanh thắt lưng và giúp cơ bắp dẻo dai, săn chắc hơn.

2. Vòng 3 hình tròn đầy

Mông có hình tròn cho thấy bạn sở hữu vòng 3 khỏe mạnh. Những mong2
người sử hữu mông như này thường có kho chất béo nằm ở phần trên mông. Nếu cần thiết, bạn cũng sẽ dễ dàng loại bỏ chất béo ở phần dưới để sở hữu vòng 3 căng tròn.
3. Vòng 3 có hình trái tim ngược

Đây có lẽ là hình dạng vòng 3 có phần dưới trông hấp dẫn nhất. Những người sở hữu mông kiểu này sẽ có phần dưới đầy đặn và thuôn nhọn ở phần đầu thắt lưng. Tuy nhiên, mông có hình trái tim ngược sẽ đồng nghĩa với việc lượng mỡ sẽ lưu trữ khá nhiều ở vùng đùi trên.
mong 3
Kiểu mông này cũng dễ bị mất mỡ nhanh hơn ở những chị em khi có tuổi. Theo thời gian, mỡ ở vùng mông dưới sẽ di chuyển đến phần giữa. Do đó, việc nạp thêm mỡ cho vùng này là tốt nhất cho sức khỏe của bạn trong tương lai.
4. Vòng 3 hình chữ V

Mông có hình dạng này rất phổ biến ở phụ nữ lớn tuổi. Các chất béo ở phía dưới đã bắt đầu di chuyển đến những vùng khác trên cơ thể do tăng tuổi tác và sự thiếu hụt estrogen.
mongv
Nếu bạn sở hữu mông hình dạng chữ V, điều quan trọng là bạn cần bắt đầu có kế hoạch loại bỏ chất béo nhanh chóng để phòng tránh nguy cơ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here