Điều gì xảy ra nếu bạn đi ngủ sớm 1 tiếng?

0
314

Ngủ muộn ảnh hưởng xấu tới cả thể chất và tâm trạng. Nhiều nghiên cứu chứng minh, chỉ cần bạn đi ngủ sớm 1 tiếng, điều kỳ diệu sẽ xảy ra.

 
ngu som
Giảm căng thẳng

Theo Reader’s Digest, trong một khảo sát gần đây với hơn 700 người trong độ tuổi 17-79, những người thường dậy sớm cho biết họ cảm thấy vui vẻ và khỏe mạnh hơn so với những người ngủ muộn.

Các nhà nghiên cứu khẳng định, khi bạn không ngủ đủ 7-9 tiếng, mệt mỏi có thể tạo ra một loạt tác động tiêu cực đến não bộ, bao gồm trầm cảm, lo âu, rối loạn tâm trạng.

Điều đó có thể được hạn chế bằng cách đi ngủ sớm hơn khoảng 60 phút so với bình thường, sau đó dậy sớm và đón ánh nắng mặt trời vào hôm sau.

Ít cáu kỉnh

Khi thiếu ngủ, mệt mỏi, bạn sẽ giao tiếp không thoải mái, ảnh hưởng đến các mối quan hệ xã hội. Nghiên cứu tại Đại học Pennsylvania (Mỹ) cho thấy những người chỉ ngủ có 4-5 tiếng mỗi đêm trong một tuần sẽ luôn cảm thấy căng thẳng, tức giận, tinh thần kiệt quệ và hay cáu kỉnh hơn.

Hãy thử đi ngủ sớm hơn một tiếng vào đêm hôm trước, bạn sẽ có tâm trạng tốt hơn, giúp cải thiện các mối quan hệ với bạn bè, gia đình.

Tươi trẻ hơn

Ngay cả những người thường xuyên chăm sóc da cũng không thể che giấu hoàn toàn quầng thâm dưới mắt sau một đêm ngủ không ngon. Nghiên cứu của Thụy Điển gần đây cho thấy rằng những người thiếu ngủ được đánh giá là kém hấp dẫn, trông buồn bã hơn những người ngủ đủ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here