Ăn những thực phẩm này bạn càng ăn sẽ càng thấy đói

0
291

Cảm thấy thèm ăn khi đói bụng là điều rất bình thường. Tuy nhiên, vẫn có một số thực phẩm mang lại “hiện tượng no cảm giác” khiến bạn bị thôi thúc phải ăn nhiều hơn.
Bánh mì và thịt nguội
Đây là loại thực phẩm ăn nhẹ mà nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, nó có thể làm cho cơn đói tồi tệ hơn, vì nó chứa carbohydrate và chất béo có thể làm giảm lượng đường huyết, khiến người ăn đói hơn. Một cuộc nghiên cứu được tiến hành định kỳ 5 năm một lần của Tây Ban Nha phát hiện, mỗi ngày ăn từ 2 chiếc bánh mì trắng trở lên, nguy cơ mắc bệnh béo phì sẽ tăng 40% so với những người ăn ít bánh mỳ trắng hơn.

Sinh tố

Những đồ uống được cho là “lành mạnh” này thường chứa đường khá cao và điều đó có nghĩa uống một ly nước trái cây có thể khiến lượng đường trong máu tăng, làm cho bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng và no trong giây lát. Nhưng sau đó nó sẽ gây ra cảm giác đói cồn cào.

Nước uống có ga

Cũng giống như sinh tố nhiều đường, nước ngọt chứa rất nhiều đường hoặc chất làm ngọt nhân tạo, làm tăng cảm giác đói. Lượng chất tạo ngọt nhân tạo sẽ phát tín hiệu đến bộ não: Được ăn đồ ngọt rồi, được ăn đồ ngọt rồi! Kết quả có khi lại làm họ thất vọng tràn trể, dẫn đến việc ăn càng nhiều đồ ngọt hơn.

Bánh pizza

Bánh pizza là sự kết hợp của bột, dầu hydro hóa, pho mát, chất bảo quản và sự kết hợp này có thể làm rối loạn lượng đường trong máu, cũng như thúc đẩy khả năng sản xuất các hóc môn cảm giác no và làm rối loạn khu vực đói của não.

Ăn sáng ngũ cốc

Đa số ngũ cốc ăn sáng chứa carbohydrate và đường, nguyên nhân gây giảm đáng kể nồng độ đường huyết, do đó khiến người ăn nhanh đói hơn. Vì thế, những người ăn sáng bằng bột ngũ cốc có thể khiến lượng đường trong máu và insulin tăng đột biến. Hãy thay thế yến mạch thay vì ngũ cốc nếu muốn kiểm soát cân nặng.

Sô cô la sữa

Trong khi sô cô la đen tốt cho sức khỏe, thì sữa sô cô la có thể làm mất cân bằng lượng đường huyết, làm tăng cảm giác đói.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here