8 thực phẩm tuyệt đối đừng cấp đông trong tủ lạnh

0
612

Nhiều người nghĩ rằng việc bảo quản cấp đông sẽ giúp kéo dài hạn sử dụng của thực phẩm. Nhưng trên thực tế, có những loại thực phẩm không hề phù hợp với cách bảo quản này, ngược lại còn khiến chúng nhanh hư hơn.

Khoai tây

Thông thường, khoai tây sẽ chuyển sang màu đen nếu được bảo quản cấp đông. Cách bảo quản khoai tây tốt nhất chính là đặt chúng ở nơi thoáng mát. Mặt khác, bạn vẫn có thể đông lạnh khoai tây nghiền trong thời gian từ 4 đến 6 tháng.

8-thuc-pham-tuyet-doi-dung-cap-dong-trong-tu-lanh

Trứng

Khi cấp đông, trứng sẽ phồng to ra và chính điều này khiến vỏ trứng dễ bị vỡ. Ngoài ra, lòng đỏ trứng đông lạnh khi rã đông cũng sẽ có hiện tượng kết dính. Do đó, bạn chỉ nên bảo quản trứng ở ngăn dưới của tủ lạnh.

Thực phẩm đóng hộp

Lượng chất lỏng bên trong hộp khi đông lại sẽ khiến vỏ hộp phồng to, tình trạng này cũng khiến vỏ hộp bị nứt hoặc thậm chí gây nổ.

Một số loại rau

Bạn không nên bảo quản các loại rau chứa nhiều nước như dưa leo, củ cải, xà lách xanh,..Vì khi rã đông, các chất dinh dưỡng bên trong sẽ hao hụt và vị ngon của thực phẩm cũng không còn.

8-thuc-pham-tuyet-doi-dung-cap-dong-trong-tu-lanh

Thức ăn còn nóng

Nếu muốn bảo quản thức ăn còn thừa, bạn nên đợi đến khi chúng nguội hẳn rồi mới cho vào tủ lạnh. Bởi khi đông lạnh thực phẩm còn nóng sẽ làm tăng nhiệt độ của ngăn đông và điều này sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Thực phẩm đã rã đông

Trong quá trình rã đông, các loại vi khuẩn không thể bị tiêu diệt ở nhiệt độ thấp sẽ sinh sôi nảy nở. Vì thế, khi bạn tiếp tục đông lạnh rồi lại rã đông thêm lần nữa thì lượng vi khuẩn có thể tăng lên gấp bội.

8-thuc-pham-tuyet-doi-dung-cap-dong-trong-tu-lanh

Trái cây chứa nhiều nước

Một số loại trái cây nhiều nước như dưa hấu, các loại thuộc họ bí sẽ bị mềm nhũn và không thể chín được nếu bạn bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here