6 cơ chế tự làm lành kì diệu của cơ thể bạn sẽ ước gì mình biết sớm hơn

0
322

Không thể kiềm chế nước mắt mặc dù không muốn khóc, mất ngủ khi dậy đi toilet vào nửa đêm, đau đầu khi ăn kem quá lạnh,…là những điều mà bất cứ ai trong chúng ta đều sẽ gặp phải trong đời. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng những điều không mong muốn này xảy ra chỉ là do bạn chưa biết “cách” mà thôi.

Kiềm chế nước mắt

Chắc hẳn sẽ có những lúc nào đó trong cuộc đời, bạn không hề muốn khóc và không muốn người khác nhìn thấy mình yếu đuối nhưng nước mắt vẫn cứ thế mà “tuôn trào” thì hãy nhớ điều sau đây. Lúc này, bạn hãy nhìn chằm chằm vào một vài vật thể nào đó, chậm rãi nêu thầm màu sắc của các vật. Chính bằng cách tập trung vào các vật thể này, nhịp thở và nhịp tim sẽ được điều hòa, giúp bạn không khóc nữa.

6-co-che-tu-lam-lanh-ki-dieu-cua-co-the-ban-se-uoc

Nhắm một mắt

Nếu bạn là người thường xuyên buồn đi vệ sinh vào nửa đêm và điều này hay khiến bạn tỉnh giác và khó ngủ lại thì mẹo sau đây chính là giải pháp. Khi thức dậy vào buổi đêm để đi toilet, bạn hãy nhắm một mắt lại. Nếu mở cả 2 mắt, ánh sáng lọt vào võng mạc sẽ khiến não nghĩ đã là ban ngày, do đó bạn sẽ khó ngủ lại. Nhờ nhắm một mắt, bạn sẽ nhanh chóng thích nghi với bóng tối và dễ dàng ngủ trở lại khi đã “hành sự” xong.

6-co-che-tu-lam-lanh-ki-dieu-cua-co-the-ban-se-uoc

Thoát khỏi cơn đau đầu khi ăn kem

Đây là tình trạng khá thường gặp, nguyên nhân là do khi bạn ăn kem quá lạnh não phát hiện cơ thể đột nhiên bị mất nhiệt, và não yêu cầu các mạch máu trong vòm miệng phình to ra để sản xuất nhiệt. Tác dụng phụ của phản ứng này là bạn bị đau đầu. Lúc này, bạn chỉ cần dùng lưỡi xoa xoa vòm miệng là sẽ giảm ngay cảm giác đau đầu.

Vặn cổ

Trpng trường hợp tay bạn bị đè quá lâu dẫn đến cảm giác tê cứng khó chịu thì hãy xoay cổ ngửa ra. Bởi các dây thần kinh cổ nối liền với dây thần tay, và đây chính là nguyên nhân gây tê tay. Bằng cách vặn cổ, tay bạn sẽ hết tê ngay. Tuy nhiên, bạn không thể áp dụng cách này khi bị tê chân.

6-co-che-tu-lam-lanh-ki-dieu-cua-co-the-ban-se-uoc

Kéo tai

Hầu hết chúng ta đều sẽ chọn cách xoa vùng thái dương để giảm cơn đau đầu mà không hề biết rằng trên cơ thể còn 1 vài điểm huyệt khác còn có tác dụng giảm đau tốt hơn, tai chính là một trong số đo. Khi đau đầu, bạn hãy day kéo tai để thư giãn toàn bộ cơ thể. Động thái này làm dịch chuyển phần xương thoái dương, cho phép các dịch mới lưu thông trong não tủy để làm sạch và nuôi dưỡng khu vực này.

6-co-che-tu-lam-lanh-ki-dieu-cua-co-the-ban-se-uoc

Uống thuốc dễ dàng

Không phải ai cũng đủ can đảm để uống nhiều viên thuốc một lần. Nếu bạn cũng thuộc nhóm này thì hãy thử áp dụng cách sau. Đặt viên thuốc vào miệng, uống một ngụm nước rồi cúi đầu về phía trước đồng thời nuốt thuốc. Với cách này, cơ thể bạn sẽ thư giãn và nhẹ nhàng đẩy viên thuốc xuống cổ họng mà không gây đau.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here