5 mẹo gia đình cực hay chỉ với 1 cốc muối

0
327

Chỉ với 1 cốc muối, bạn có thể giải quyết được rất nhiều vấn đề thường gặp trong gia đình mà không cần đến bất kì biện pháp hay công cụ nào.
Sử dụng muối trong việc làm sạch, sát khuẩn không còn mới đối với nhiều người. Súc miệng nước muối thường xuyên sẽ tránh được viêm họng, sâu răng. Chà muối lên lưng giúp đánh bay vết thâm do mụn để lại, tẩy tế bào chết. Nhiều người cho rằng rửa mặt bằng nước muối loãng cũng là phương pháp làm sạch mụn hiệu quả. Không những thế, muối còn có nhiều công dụng thần kỳ khác trong gia đình nhưng không phải ai cũng biết.

Thông lỗ thoát nước
Nếu nhà bạn có phòng tắm, bồn tắm, bồn rửa, hoặc bất kỳ lỗ thoát nước nào bị tắc, hãy sử dụng ngay một cốc muối:

– Đầu tiên, bạn loại bỏ tóc và những thứ đang làm tắc lỗ thoát khác ở mức độ bề mặt mình có thể làm được;

– Cho muối và baking soda vào cốc lường theo tỷ lệ 1-1, trộn đều lên rồi đổ xuống lỗ thoát nước.

– Sau đó, bạn dùng giấm trắng (phần gấp đôi so với muối và baking soda), đổ trực tiếp lên chính lỗ thoát này, bạn sẽ thấy có phản ứng sủi bọt, hãy để yên như vậy trong khoảng 15 phút;

– Trong thời gian này, bạn đun nước sôi và dội thẳng vào lỗ thoát để cuốn trôi mọi thứ còn sót lại, vậy là lỗ thoát nước nhà bạn đã thông hẳn và sạch sẽ hoàn toàn.

Lau sạch trứng gà rơi trên sàn nhà

Làm sạch trứng gà, trứng vịt rơi trên sàn, chỉ bằng cách rắc đều muối lên phần trứng vương vãi, để khoảng 15 phút rồi dùng khăn vun lại và lau sạch dễ dàng.

Làm sạch nồi chảo cháy

Rắc một lớp muối vào trong chảo rồi hòa thêm một chút nước sẽ giúp làm các vết cháy dễ dàng bong ra. Để khoảng 5 phút rồi rửa lại như bình thường.

Làm sạch bàn là bẩn

– Bật bàn là lên ở nhiệt độ cao. Rải một lớp muối lên bề mặt một tờ giấy chống thấm hoặc một tờ báo cũ.

– Ủi bàn là trên lớp muối lên xuống trong khoảng một phút. Muối sẽ lấy đi hết chất bẩn và trả lại bạn mặt bàn là sạch bong.

Làm sạch giẻ lau, rửa

Làm sạch giẻ/mút rửa bát, chỉ bằng cách bạn ngâm chúng trong nước pha muối ăn, để qua đêm, sáng hôm nay lấy ra, vắt và giặt sạch.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here