3 thực phẩm “bào mòn” trí thông minh bạn nên tránh xa

0
300

Nếu bạn không muốn đầu óc ngày càng bớt thông minh và kém minh mẫn thì tốt nhất hãy tránh xa 3 loại thực phẩm sau đây càng sớm càng tốt.
Chắc chắn rằng chẳng trong chúng ta muốn mình ngốc đi cả, nhưng nếu bạn cứ nhất quyết trung thành với 3 loại thực phẩm dưới đây thì bạn đang hủy hoại trí thông minh trời cho của mình đấy.

Chất tạo ngọt nhân tạo

Các chất làm ngọt nhân tạo hổ biến như: aspartame, sucralose, saccharin…có thể gây trở ngại cho chức năng nhận thức, gây hại cho hoạt động bình thường của bộ não. Nghiên cứu cho rằng, những loại chất hóa học này gây ra những ảnh hưởng cho hệ thần kinh.

Đặc biệt, aspartame là sự kết hợp của nhiều loại chất có hại như methanol, phenylalanine, acid aspartic làm tăng sự phát triển của khối u não. Tiêu thụ một lượng lớn các chất trên làm tác động trực tiếp đến hệ thần kinh gây ra các triệu chứng như: trầm cảm, nói lắp, đau nửa đầu.

Quá nhiều đường tinh luyện

Đường không chỉ khiến vòng eo của bạn tăng số, mà còn ảnh hưởng xấu tới chức năng não của bạn. Đường tinh luyện làm ngăn ngừa hoóc-môn tăng trưởng não BDNF. Đây là loại hoóc-môn có tác dụng liên kết các tế bào thần kinh và rất quan trọng trong chức năng ghi nhớ.

Thêm vào đó, chúng còn làm tăng tình nguy cơ mắc chứng trầm cảm hay tâm thần phân liệt. Ngoài ra, đường cũng cản trở khả năng học hỏi, đây là lý do tại sao các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên tránh đường, xi-rô ngô và các sản phẩm chứa nhiều đường fructose.

Gluten

Đây là loại chất thường bám vào thành ruột gây ra tình trạng rối loạn tiêu hóa hay loét dạ dày. Chúng cũng có khả năng làm rối loạn hoạt động của não, tủy sống và các dây thần kinh ngoại biên. Đây cũng là thành phần chủ yếu liên quan đến chứng rối loạn tâm thần, giảm trí nhớ hay nhận thức.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here