2 điều cơ bản bạn tuyệt đối không được quên khi ăn trứng vịt lộn

0
338

Trứng vịt lộn là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng đã nhớ rõ 2 điều quan trọng sau đây khi ăn loại thực phẩm này.
Trứng vịt lộn là món ăn khoái khẩu của nhiều người và cũng rất bổ dưỡng, tuy nhiên, đôi khi đó lại là nguyên nhân gây hại đến sức khỏe của chúng ta nếu như ăn trứng vịt lộn không đúng cách. Do đó, khi ăn thực phẩm này, bạn hãy ghi nhớ 2 điều cơ bản nhưng rất quan trọng sau:

Nên ăn trứng vịt lộn cùng rau răm và gừng

Trứng vịt lộn là món ăn bổ dưỡng, đồng thời được coi là bài thuốc có công hiệu dưỡng huyết, tu âm, dưỡng huyết, ích trí, giúp cơ thể nhanh tăng trưởng, cải thiện khả năng sinh lý.

Rau răm có vị cay nồng, mùi thơm hắc, tính ấm, tác dụng ấm bụng, chống đầy hơi, sát trùng, tán hàn, ích trí, mạnh gân cốt, chống lạnh bụng, say nắng. Gừng có khả năng tăng cường tiêu hóa, kích thích tiêu hóa tốt hơn, chống đầy bụng. Việc ăn kèm rau răm, gừng và trứng vịt lộn giúp cho người ăn không bị lạnh bụng, dễ tiêu, tránh đầy hơi và các trục trặc về tiêu hóa.
http://farm5.staticflickr.com/4213/34916468270_4859b5ea71_o.jpg
Chỉ nên ăn vào buổi sáng

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên ăn trứng vịt lộn vào buổi sáng, tránh ăn vào buổi tối vì trứng vịt lộn là món ăn khó tiêu, nếu ăn trứng vào buổi tối xong, khi đi ngủ sẽ bị khó chịu, đôi khi dẫn tới đầy hơi, không tiêu hóa được.

Nhưng bạn lưu ý không nên ăn sáng hoàn toàn bằng trứng vịt lộn, bởi cơ thể khó dung nạp được hết dinh dưỡng. Không chỉ riêng trứng vịt lộn, mà đối với những thực phẩm giàu protein như thịt gà, thịt vịt, thịt bò…chúng ta không nên ăn quá nhiều vào bữa sáng. Để đảm bảo một sức khỏe tốt, chúng ta nên kết hợp chúng với một lượng tinh bột vừa đủ. Đó được gọi là sự cân đối hài hòa lượng chất dinh dưỡng nạp vào cơ thể mỗi ngày.
http://farm5.staticflickr.com/4221/35263628546_21c4de0ddc_o.jpg

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here